Dell Inspiron 7373

Dell-Inspiron-7373-

Dell Inspiron 7373 มาพร้อมกับซีพียูเจน 8 Intel i5-8250U และการ์ดประมวลผล Intel UHD Graphics 620 หน่วยความจำเครื่องขนาด 8GB DDR4 2400MHZ พร้อมกับพื้นที่เก็บข้อมูลแบบ SSD 256GB ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ความละเอียดสูง 13.9 นิ้ว 1080P มีลำโพงอยู่สองข้างควบคุมการทำงานด้วยระบบ Waves MaxxAudio Pro แบตเตอรี่สามารถทำงานได้นานติดต่อกัน 8 ชั่วโมง 20 นาที นอกเหนือจากนี้ช่องเสียบต่ออุปกรณ์พ่วงต่างๆ มีการอัพเกรดมาพอสมควรตั้งแต่ ช่องเสียบ USB 3.1 Typc-C 1 ช่อง และธรรมดาอีก 2 ช่อง และช่องเสียบ HDMI 2.0

สำหรับการออกแบบนั้นทาง Dell ถือว่าทำได้ออกมาเป็นอย่างดีถึงแม้ว่าจะคงรูปลักษณะส่วนใหญ่เป็นแบบเดิม ซึ่งเอาเข้าจริงๆ มันก็หน้าตาเรียบๆ ง่ายๆ ไม่มีอะไรที่หวือหวา แต่ที่น่าสนใจคือคุณภาพของวัสดุที่ทาง Dell เลือกใช้ถือว่ามีคุณภาพสูงอย่างมาก ทุกส่วนประกอบของโครงสร้างไม่มีตรงไหนเลยที่เป็นของไร้คุณภาพ ในส่วนด้านล่างของตัวเครื่องมีช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ แน่นอนว่ามันจะช่วยให้ระบายความร้อนจากซีพียูได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และถัดมาตรงด้านมุมที่สำคัญของตัวเครื่องจะมีแผ่นยางรองกันกระแทก เป็นอะไรที่ผมชอบมากๆ เพราะเวลานั่งเล่นบนโต๊ะบางครั้งเราไปดันมันไหล แต่ยางจะช่วยให้มันมั่นคงอยู่กับที่ อีกทั้งช่วยป้องกันรอยขูดขีดใต้ตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี

Dell-Inspiron-7373

ส่วนหน้าบนของ Dell 7373 ไม่มีอะไรนอกจากโลโก้ Dell โชวอยู่เต็มหน้า พร้อมกับหน้าจอพับได้ 360 องศาถือเป็นจุดเด่นของซีรีย์นี้เป็นอย่างมาก ทำให้เราสามารถใช้งานแบ่งได้เป็น 4 โหมด ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้เป็นนวัติกรรมใหม่แต่ก็มีประโยชน์อย่างมากในการใช้งาน ด้านข้างจะมีช่องเสียบ USB 3.1 2 ช่อง และช่องสำหรับเสียบ SD Card ทางด้านซ้ายจะมี USB 3.1 Type C ช่องเสียบหูฟังและไมโครโฟน สิ่งที่ชอบและดูหรูหรามากที่สุดสำหรับผมก็คือเมื่อเปิดหน้าจอขึ้นมา แสงไฟแบ็คไลท์ของคีย์บอร์ดจะสว่างขึ้นมาทันที ซึ่งก็สมกับราคาที่ต้องจ่ายไป ทุกวันนี้คียบอร์ดของแล็ปท็อปเริ่มพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ และตัวนี้ก็เป็นตัวอย่างได้เป็นอย่างดี ความรู้สึกในการกดไม่ตื้น ไม่ลึกจนเกินไป เหมาะสำหรับการพิมพ์งานและเล่นเกมทั่วๆ ไป

คนที่ชอบพกไปทำงานนอกสถานที่ และไม่อยากเอาเมาส์ไปด้วยเพราะมันเกะกะ ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างดี เพราะในด้านของทัชแพดทำออกมาใช้งานได้ลื่นไหวไม่แพ้เมาส์เลย แม้แต่แฟนๆ ที่ใช้ทัชแพดของแอปเปิลยังแอบหลงรักในการใช้งานง่ายของมันเช่นกัน อย่างไรก็ตามมันก็ไม่ได้ลื่นเกินหน้าเกินตาไปกว่า MacBook Pro แต่ก็ถือว่าเป็นตัวที่มีประสิทธิภาพตัวหนึ่ง โดยรวมแล้วถือว่าคุ้มค่าสำหรับ Dell Inspiron 7373 ในราคา 45,000 บาท